Tọa đàm về hoạt động nghiên cứu, hợp tác khoa học và công nghệ với các trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc

(VOV5) - Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức buổi tọa đàm với các nhà khoa học, trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc với chủ đề “Trao đổi về hoạt động nghiên cứu, hợp tác khoa học và công nghệ.”

Tọa đàm về hoạt động nghiên cứu, hợp tác khoa học và công nghệ với các trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1Các nhà khoa học và trí thức Việt Nam tham dự buổi tọa đàm chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Gần 30 giáo sư, tiến sĩ người Việt đang giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu đầu ngành và đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham dự tọa đàm.          

Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học Việt Nam đã trình bày một số tham luận về các chủ đề: Nghiên cứu hợp tác trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu; Nghiên cứu phát triển hệ sinh thái vũ trụ ảo (metaverse) của Hàn Quốc; Khuynh hướng nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghệ hóa học; Các ứng dụng trong lĩnh vực in 3D kim loại; Kinh nghiệm của Hàn Quốc trong phát triển nguồn nhân lực khoa học - công nghệ ...

 Một số khuyến nghị về chính sách phát triển khoa học - công nghệ trên cả lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng đã được đề xuất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác