Triển lãm “Sắc màu Việt Nam” rực rỡ giữa thủ đô Paris

(VOV5) - Triển lãm nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam” khai mạc chiều ngày 28/6, tại trụ sở Tòa thị chính của Quận 5, thủ đô Paris, Pháp.

50 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam lần đầu tiên được trưng bày tại Paris mang tới cho công chúng Pháp và bạn bè quốc tế cái nhìn tổng quan về quá trình phát triển của nền mỹ thuật cổ điển, cũng như đương đại Việt Nam trong suốt gần một thế kỷ qua.

Triển lãm “Sắc màu Việt Nam” rực rỡ giữa thủ đô Paris - ảnh 1Ảnh: Bà Florence Berthout, Thị trưởng quận 5 chiêm ngưỡng các tác phẩm của nghệ sĩ Việt Nam. Ảnh: VOV

Theo bà Florence Berthout, Thị trưởng Quận 5, đây là một trong những hoạt động quan trọng trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Pháp (1973-1023): "Triển lãm nghệ thuật lần này là một minh chứng cho sự hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, không chỉ về khía cạnh chính trị mà còn cả kinh tế cũng như văn hoá. Sự kiện lần này còn mang ý nghĩa to lớn khi được tổ chức tại quận trung tâm của thủ đô Paris. Nơi đây không chỉ mang ý nghĩa về mặt vị trí địa lý, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố, nơi tập trung nhiều cơ sở đào tạo trí thức hàn lâm".

Ông Philippe Charlier, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Giảng dạy tại Bảo tàng Quai Branly (Paris), Trưởng ban tổ chức triển lãm, cho biết các tác phẩm phản ánh rõ nét về quá trình lao động sáng tạo của các tác giả Việt Nam trong gần một thế kỷ qua: "Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, như tranh lụa, tranh sơn mài, tranh giấy cuốn, tranh sơn dầu… là sự giao thoa giữa phong cách nghệ thuật phương Tây và dấu ấn nghệ thuật phương Đông. Đây cũng là cơ hội cho người yêu nghệ thuật ở thủ đô Paris khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới của nghệ thuật Việt Nam”.  

Cũng tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh sẽ tiếp tục nhân rộng hơn nữa những hoạt động quảng bá như vậy để cộng đồng người Việt sinh sống tại Pháp, công chúng Paris và bạn bè quốc tế có thể hiểu rõ hơn về văn hoá Việt Nam.  Triển lãm “Sắc màu Việt Nam” sẽ diễn ra đến hết ngày 15/7.

Anh Tuấn – VOV Paris

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác