Đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế trải nghiệm “Tết xứ Đoài”

(VOV5) - Chương trình được tổ chức với mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống Tết của Nhân dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Ngày 23/1, gần 30 đại sứ và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã có chuyến tham quan Làng cổ Đường Lâm và trải nghiệm không khí Tết cổ truyền tại đây. Hoạt động nằm trong chương trình Happy Tết 2022 với chủ đề “Tết xứ Đoài”, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức.

Đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế trải nghiệm “Tết xứ Đoài” - ảnh 1Các đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế trải nghiệm không khí Tết truyền thống tại Làng cổ Đường Lâm. Ảnh: TTXVN

Trong chương trình, du khách được trải nghiệm không gian chợ Tết truyền thống tại sân đình Mông Phụ với các gian hàng giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công, làng nghề của địa phương và không gian trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền như: viết thư pháp, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, làm bánh chưng, bánh tẻ, các loại kẹo... Hoạt động “Tết xứ Đoài” cũng bao bao gồm việc trưng bày, giới thiệu một số trang phục truyền thống của Làng cổ ở Đường Lâm; phong tục truyền thống trong dịp Tết và các nghề truyền thống tại Đường Lâm; một số đặc sản và sản phẩm thủ công độc đáo của địa phương...

Chương trình được tổ chức với mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống Tết của Nhân dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế thông qua các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Nội; giới thiệu đến các doanh nghiệp du lịch một điểm đến đặc sắc ở ngoại thành Hà Nội để xây dựng sản phẩm du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác