Áp dụng hộ chiếu vaccine - trên hết là an toàn cho người dân

(VOV5) - Nhiều ý kiến cho rằng hộ chiếu vaccine được sử dụng chỉ khi miễn dịch chủ động trong cộng đồng đạt được nhờ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. 

Tại Hà Nội chiều 5/5, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021, lãnh đạo Bộ Y tế và các bộ, ngành trao đổi về việc triển khai hộ chiếu vaccine; các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Áp dụng hộ chiếu vaccine - trên hết là an toàn cho người dân - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trả lời câu hỏi của phóng viên. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết: Về hộ chiếu vaccine, Thủ tướng đã có chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành liên quan xem xét các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp khi triển khai hộ chiếu vaccine. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề đang được nhiều nước nghiên cứu, thảo luận. Nhiều ý kiến cho rằng hộ chiếu vaccine được sử dụng chỉ khi miễn dịch chủ động trong cộng đồng đạt được nhờ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Song, chưa đủ bằng chứng về hiệu quả phòng ngừa của vaccine đối với các biến chủng của SARS-CoV-2.

Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh việc tiêm chủng vaccine, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh, cần thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, thực hiện tốt những biện pháp này là đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác