Bộ máy công chức phải phục vụ nhân dân, doanh nghiệp

(VOV5)- Sáng 25/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp đầu tiên của thường trực Chính phủ, bàn về giải pháp tháo gỡ những vướng mắc của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, sau 10 tháng hai luật này có hiệu lực.

Bộ máy công chức phải phục vụ nhân dân, doanh nghiệp - ảnh 1
Thủ tướng yêu cầu tập trung giải quyết những bức xúc của doanh nghiệp mà báo chí đã nêu


Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải tháo gỡ cho được các vướng mắc để tạo điều kiện cho Doanh nghiệp đầu tư kinh doanh. Tất cả các Bộ đều phải đẩy nhanh ban hành các nghị định hướng dẫn theo quy trình rút gọn để từ 1/7 khi Luật có hiệu lực thì phải có Nghị định, không để khoảng trống pháp luật.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tăng cường vai trò của Tổ công tác giám sát thực hiện hai Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp để kiểm tra, phát hiện các vướng mắc và sớm giải quyết. Bên cạnh đó, bộ máy công chức nhà nước phải phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp, phải thực hiện nghiêm các quy định của Luật để Luật đi vào cuộc sống
: "Phải cải cách, đổi mới, tạo mọi điều kiện cho sản xuất kinh doanh, giải phóng sức sản xuất, ủng hộ bảo về quyền kinh doanh, công khai hóa các điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ngoài ra không làm trái luật và không ban hành giấy phép con, đặc biệt là khi thực hiện Luật Đầu tư. Bên cạnh đó, yêu cầu các bộ, trong quá trình thực hiện hai luật này phải gắn với thực hiện Nghị quyết 19, đó là tạo môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp."

Phản hồi

Các tin/bài khác