Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2024: “Hành trình Nhân đạo – Trao nhận yêu thương”

(VOV5) - Hướng tới Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2024, trong 56 ngày qua, trên 100.000 người Việt Nam đã sôi nổi hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.

Sáng nay (22/04), tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình Nhân đạo – Trao nhận yêu thương”. Tham dự sự kiện có Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, ông Felix Casanova Cambronero, Phó trưởng đại diện văn phòng khu vực của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) tại Bangkok (Thái Lan).

Tháng Nhân đạo quốc gia năm nay được phát động tại tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2024), là dịp để các thế hệ người Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn các thế hệ đi trước đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời, cũng là dịp để chia sẻ và lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng xã hội.

Tháng Nhân đạo quốc gia được triển khai trong 6 năm qua (2018 - 2024) đã đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, khơi dậy, phát huy và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong các tầng lớp nhân dân. Kết quả đã vận động được hơn 3.400 tỷ đồng (khoảng 133,4 triệu USD), trợ giúp trên 5,5 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Tại buổi lễ, Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khẳng định: Tháng Nhân đạo đã thu hút đông đảo người dân tham gia và đánh dấu kết quả vận động nguồn lực cao nhất, đối tượng được trợ giúp nhiều nhất, các công trình, phần việc, hoạt động nhân đạo được triển khai hiệu quả và thiết thực nhất các tháng trong năm. Năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai Tháng nhân đạo trong bối cảnh thảm họa nhân đạo ở một số khu vực trên thế giới đe dọa cuộc sống của hàng vạn người dân, phụ nữ và trẻ em, nhằm lan tỏa hơn nữa truyền thống nhân văn, nhân ái, yêu chuộng hòa bình và gắn kết cộng đồng xã hội.

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2024: “Hành trình Nhân đạo – Trao nhận yêu thương”  - ảnh 1Các vận động viên, tình nguyện viên, Hội viên Chữ thập đỏ đã cùng nhau hoàn thành chặng cuối của Chiến dịch tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ảnh: nhandanonline.vn

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2024, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao những kết quả Hội Chữ thập đỏ các cấp đã đạt được trong những năm qua.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh:  Tôi đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đề nghị chính quyền các cấp tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và công tác nhân đạo; hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hội Chữ thập đỏ các cấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Mong rằng các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước và các tầng lớp nhân dân tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giúp đỡ ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội đoàn kết, giàu lòng nhân ái, tiến bộ, văn minh.

Hướng tới Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2024, trong 56 ngày qua, trên 100.000 người Việt Nam đã sôi nổi hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, để gây quỹ cho hoạt động nhân đạo, đồng thời nhằm lan tỏa tinh thần “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi”. Thông qua chiến dịch, đã có gần 16 ngàn người được tiếp cận, hưởng lợi tại 30 xã, 12 huyện, thành phố của tỉnh Điện Biên, tỉnh Thái Nguyên và Sơn La với tổng trị giá trên 14 tỷ đồng (hơn 550.000 USD).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác