Dư luận xã hội đồng thuận với các nội dung Hội nghị Ban chấp hành Trung ương ĐCSVN lần thứ 11

(VOV5) - Kết luận của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 11 nhấn mạnh yêu cầu xây dựng Ban chấp hành Trung ương khóa 12 phải thực sự là một tập thể vững mạnh

Kết luận của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 11, trong đó nhấn mạnh yêu cầu xây dựng Ban chấp hành Trung ương khóa 12 phải thực sự là một tập thể vững mạnh, đoàn kết, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, đã nhận nhiều ý kiến đồng tình của cán bộ, đảng viên cả nước.

Dư luận xã hội đồng thuận với các nội dung Hội nghị Ban chấp hành Trung ương ĐCSVN lần thứ 11 - ảnh 1
Bế mạc Hội lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo PGS-TS Nguyễn Trọng Phúc, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Hội nghị Trung ương 11 đưa ra tiêu chuẩn rất cần thiết đối với người cán bộ lãnh đạo trong trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban bí thư: Người lãnh đạo sắp tới trong Ban chấp hành Trung ương phải có năng lực tổng hợp trên nhiều vấn đề, đòi hỏi trí tuệ am hiểu giải quyết các vấn đề ngoại giao, nội trị, quốc phòng, an ninh… Theo tôi chỉ cần 4 nhóm, đó là: Lý tưởng- Bản lĩnh; Trí tuệ-Học vấn; Đạo đức và Năng lực lãnh đạo quản lý và tổ chức thực tiễn. Nếu  4 khía cạnh đó làm tốt thì trách nhiệm người lãnh đạo hoàn thành trong điều kiện mới của đất nước..

 PGS. TS Bùi Đình Phong, Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh lại đặc biệt đánh giá cao điểm mới quan trọng tại Hội nghị lần này. Đó là nội dung kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương những người có một trong các khuyết điểm như tham vọng quyền lực, tham nhũng, có biểu hiện cơ hội chính trị: Tôi cho rằng đây là điểm rất đặc biệt. Chúng ta xây dựng những tiêu chí tốt nhưng đồng thời cũng phải loại bỏ tất cả những con người nếu phát hiện dính những tiêu cực đó thì dứt khoát phải loại bỏ ra ngay, ở bất kể thời điểm nào. Nếu chúng ta làm được điều đó thì sẽ tạo được niềm tin của nhân dân.

Đồng tình với ý kiến này, nhiều cán bộ, đảng viên khẳng định đây chính sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, xây đi đôi với chống trong tình hình mới./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác