Hội thảo du lịch quốc gia giai đoạn 2012 – 2017


(VOV5) “Nâng cao hiệu quả tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2012-2017”, là chủ đề hội thảo diễn ra ngày 21/12 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.

 Hội thảo du lịch quốc gia giai đoạn 2012 – 2017  - ảnh 1

Chiếc thuyền cung đình được phục chếViệc liên tiếp tổ chức thành công các Năm Du lịch Quốc gia từ năm 2002 đến nay đã đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội cho các địa phương, đồng thời tạo chuyển biến trong nhận thức về vai trò của kinh tế du lịch. Trên cơ sở tiếp tục phát huy giá trị, lợi thế về du lịch, Chương trình Năm Du lịch Quốc gia giai đoạn 2012 - 2017 được xác định là là “cú hích” đưa ngành du lịch Việt Nam đạt tăng trưởng mạnh về cả du lịch quốc tế, nội địa. Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng tổng cục Du lịch Việt Nam , cho biết: "Các hoạt động của năm du lịch quốc gia đã thực sự tạo ra những chuỗi sự kiện để quảng bá về các sản phẩm, về các điểm đến của các tỉnh đăng cai và các tỉnh liên kết với chuỗi đăng cai đó. Đồng thời các hoạt động này kết hợp với việc huy động các nguồn lực để đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất và dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực, quảng bá xúc tiến điểm đến và quảng bá hình ảnh, của các vùng, miền, tỉnh đăng cai".

Còn ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế thì cho rằng: “Với miền Trung, từ lâu tổng cục du lịch đã chỉ đạo phải xây dựng một sản phẩm du lịch“con đường di sản” miền Trung. Chúng tôi cho rằng qua hội thảo này đặc biệt là năm du lịch quốc gia 2012 là cơ hội để chúng ta liên kết tổ chức và khai thác sản phẩm du lịch con đường di sản miền trung với chủ đề của năm du lịch quốc gia Huế 2012 là năm du lịch di sản. Hội thảo này có ý nghĩa đối với các địa phương, đặc biệt với Huế bước vào năm 2012, chúng tôi hy vọng rằng, hội thảo rút ra được những vấn đề thiết thực để Thừa Thiên - Huế, là nơi đầu tiên thể nghiệm những kinh nghiệm cho sự phát triển du lịch, nâng cao du lịch quốc gia của địa phương.”

Trước đó, ngày 20/2, các đại biểu tham gia khảo sát một số sản phẩm du lịch được xây dựng phục vụ Năm Du lịch Quốc gia 2012 tại Huế như: làng cổ Phước Tích, khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Tân, lăng Vua Tự Đức, đền Huyền Trân Công Chúa…/.
Lan Anh

Phản hồi

Các tin/bài khác