Khai mạc hội sách Hà Nội lần thứ 6 chủ đề “Hà Nội – thành phố vì hòa bình”

(VOV5) - Hội sách diễn ra tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long
Khai mạc hội sách Hà Nội lần thứ 6 chủ đề “Hà Nội – thành phố vì hòa bình” - ảnh 1Hội sách Hà Nội lần thứ 6. - Ảnh: VOV 

Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô và 20 năm Hà Nội nhận danh hiệu UNESCO “Thành phố vì Hòa bình”, sáng 02/10, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long diễn ra Hội sách Hà Nội lần thứ 6  năm 2019 với chủ đề “Hà Nội – thành phố vì hòa bình.
Đây là Hội sách có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút gần 200 gian hàng trưng bày và giới thiệu nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng với các đơn vị xuất bản trong nước. Ngoài ra, tham gia sự kiện năm nay còn có một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, hiệp hội xuất bản các nước Đông Nam Á, 14 nhà xuất bản từ Nhật Bản. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp,, nhà sách, tác giả giao lưu, ký kết, liên kết xuất bản và trao đổi bản quyền.

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, nhấn mạnh: "Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là  động lực và công cụ chủ yếu để tiến tới xây dựng một xã hội học tập, một xã hội văn minh. Bắt đầu từ năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội sách Hà Nội lần thứ 6. Rất mong qua sự kiện này, thành phố Hà Nội và các địa phương trong cả nước tiếp tục quan tâm một cách thiết thực đến văn hóa đọc, đầu tư tổ chức nhiều hơn nữa các hội sách, phố sách, đường sách, và những quy mô đọc sách phù hợp để nhân dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách".

Bên cạnh các gian hàng sách truyền thống, hội sách mang đến cho độc giả một không gian chuyên biệt với chủ đề “Hà Nội – 20 năm thành phố vì hòa bình”. Đây là nơi tập trung, trưng bày và giới thiệu những tư liệu truyền thống về Thăng Long- Hà Nội. Song song với đó là các buổi tọa đàm, giới thiệu sách như “Hà Nội một thời để nhớ, trò chuyện cùng nhà văn Chu Lai – một đời lính một nghiệp văn, Hà Nội – mũ rơm và tem phiếu".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác