Lần đầu tiên công bố “Sách Xanh ngoại giao Việt Nam 2015”

(VOV5) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015” với sự tham dự của đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương, cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế. 

Lần đầu tiên công bố “Sách Xanh ngoại giao Việt Nam 2015” - ảnh 1Phát biểu tại Lễ Công bố, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh cuốn sách không chỉ điểm lại công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015 mà còn nhìn lại cả hành trình 5 năm vừa qua, đồng thời nêu bật những nội dung cốt yếu mới về đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII. Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức công bố Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam nhằm giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam, những thành tựu nổi bật về đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015.


Cuốn sách gồm có 6 chương với các nội dung: khái quát về tình hình thế giới, khu vực năm 2015 và chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Cuốn sách cũng phân tích 7 điểm mới trong đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII.

Phản hồi

Các tin/bài khác