Liên hợp quốc trao tặng Huy chương Liên hợp quốc cho các sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam

(VOV5) - Từ năm 2020, Việt Nam có 3 sĩ quan quân đội biệt phái đầu tiên trong số 103 sĩ quan quân đội các nước, đang làm việc tại Ban Thư ký Liên hợp quốc. 

 Ngày 26/5, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ, thay mặt Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Atul Khare đã trao Huy chương Liên hợp quốc cho 82 sỹ quan quân đội và cảnh sát của 28 quốc gia nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân này trong công tác gìn giữ hòa bình ở Ban Thư ký Liên hợp quốc.

Liên hợp quốc trao tặng Huy chương Liên hợp quốc cho các sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam - ảnh 1Việc trao tặng huy chương nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân này trong công tác gìn giữ hòa bình ở Ban Thư ký Liên Hợp Quốc. Ảnh: PV/VOV-Mỹ

Trong số các sĩ quan này có 3 sĩ quan của Việt Nam gồm Trung tá Lương Trường Vinh, Trung tá Trần Đức Hưởng và Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông, vinh dự được lãnh đạo Liên hợp quốc trao tặng Huy chương vì những nỗ lực và những thành tích đặc biệt trong quá trình công tác tại Trụ sở Liên hợp quốc.

Ngày 29/5 hàng năm là Ngày Quốc tế của Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc để tri ân những người đã và đang phục vụ trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Từ năm 2020, Việt Nam có 3 sĩ quan quân đội biệt phái đầu tiên trong số 103 sĩ quan quân đội các nước, đang làm việc tại Ban Thư ký Liên hợp quốc. Trung tá Lương Trường Vinh đảm nhiệm vị trí sĩ quan kế hoạch, Phòng tổ chức xây dựng lực lượng; Trung tá Trần Đức Hưởng đảm nhiệm vị trí sĩ quan kế hoạch, Phòng kế hoạch quân sự; Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông đảm nhiệm vị trí sĩ quan huấn luyện, Cơ quan huấn luyện tích hợp (Cục hoạt động hòa bình, Ban thư ký Liên hợp quốc).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác