Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017 với chủ đề “Khoa học - Chìa khóa tương lai“

(VOV5) - Nhiều hoạt động được tổ chức trong chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017 với chủ đề “Khoa học - Chìa khóa tương lai“ - ảnh 1

PGS -TS Nguyễn Sum (thứ hai từ trái sang) và GS-TS Phan Thanh Sơn Nam (thứ ba từ trái sang) nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ngoài cùng bên phải) và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh (ngoài cùng bên trái) ( Theo Khoa học công nghệ)

Lễ trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 diễn ra sáng 18/05, tại Hà Nội.

Đây là sự kiện lớn nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017 với chủ đề “Khoa học – Chìa khóa tương lai”.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm nay được trao cho hai nhà khoa học là Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Sum, Trường Đại học Quy Nhơn, với công trình toán học Nguyễn Sum, 2015, và Giáo sư - Tiến sỹ Phan Thanh Sơn Nam, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, với công trình khoa học xuất sắc về chất xúc tác trong lĩnh vực hóa học kỹ thuật.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cộng đồng khoa học, công nghệ cần nỗ lực hơn nữa để có thể bắt kịp với thế giới, nhất là khi cuộc cách mạng 4.0 cận kề.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Vấn đề đặt ra là làm sao để phong trào tại các trường đại học, các sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường được truyền cảm hứng. Đồng thời, có cơ chế về khoa học để tạo môi trường có sự hỗ trợ cần thiết để các nhà khoa học sẵn sàng hiến thân cho khoa học và khởi nghiệp sáng tạo".

Cùng ngày, Tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc các sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, Sóc Trăng tổ chức tọa đàm giới thiệu một số công nghệ, kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong chế biến, thu hoạch bảo quản nông sản; trưng bày giới thiệu sản phẩm công nghệ, thiết bị của một số tổ chức Khoa học - Công nghệ và doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác