Thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư

(VOV5) - Đại diện Tập đoàn Gamuda (Malaysia) đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam dù đang có nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội.

Năm 2024, Việt Nam đứng thứ 2 trong số các thị trường mới nổi được săn đón nhiều nhất về chiến lược đầu tư cơ hội và giá trị gia tăng trong lĩnh vực bất động sản. Đây là kết quả của cuộc khảo sát mới nhất của CBRE (Coldwell Banker Richard Ellis - công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ) về ý định và kế hoạch của nhà đầu tư tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm nay.

Thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư - ảnh 1Các tòa nhà chung cư trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN

Theo đại diện CBRE Việt Nam, so sánh với các quốc gia trong khu vực, Việt Nam đang thu hút sự chú ý nhiều hơn các nhà đầu tư bởi nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định và mặt bằng lãi suất đang thấp. Ông Nguyễn Phạm Anh Duy, Giám đốc Bộ phận Tư vấn đầu tư của CBRE Việt Nam, cho biết:Các nhà đầu tư đang rất tích cực tìm kiếm và tăng sự hiện diện của mình tại Việt Nam. Việt Nam cũng đã có những đợt cắt giảm lãi suất trong thời gian qua. Điều này cũng giúp thị trường bất động sản tại Việt Nam hấp dẫn hơn.

Đối với thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài chú ý đến các phân khúc, như: bất động sản khu công nghiệp, văn phòng và đặc biệt là tìm đất để xây dựng nhà ở. Đại diện Tập đoàn Gamuda (Malaysia) đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam dù đang có nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội. Bà Khanh Nguyễn, Phó Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam, cho biết: Một dòng vốn FDI của tập đoàn Malaysia sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, tập trung đẩy mạnh vào việc phát triển quỹ đất. Điều này thể hiện thông qua các hoạt động là chúng tôi vẫn đang rất tích cực để làm việc với những đối tác địa phương.

Theo phân tích của CBRE, đến nửa cuối năm 2024, các hoạt động mua bán dự án bất động sản thương mại tại Việt Nam sẽ tăng tốc khi thị trường đang kỳ vọng vào các đợt cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác