Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử”

(VOV5) - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử” do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức sáng 15/12 tại Hà Nội. 


Tại triển lãm, Ban tổ chức giới thiệu các tư liệu bản đồ và các tài liệu liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp. Các nội dung cơ bản tập trung vào giai đoạn từ đầu thế kỷ XVII cho đến cuối thế kỷ XIX là thời kỳ Việt Nam khẳng định và thực thi chủ quyền của mình ở Hoàng Sa và Trường Sa và Bản đồ hành chính Việt Nam vừa mới ban hành.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử” - ảnh 1

Tổng số bản đồ và tư liệu được trưng bày gồm: 58 bản đồ, 33 tư liệu, 31 sách và bài dự thi viết về Hoàng Sa và Trường Sa, 100 ảnh các đoàn công tác của thành phố Hà Nội ra thăm quần đảo Trường Sa và hoạt động của quân, dân trên đảo. Nhóm bản đồ và tư liệu được chia thành 04 mảng nội dung: Hệ thống tư liệu và bản đồ của Việt Nam; Bản đồ của Trung Quốc; Bản đồ của các nước phương Tây và Các cứ liệu về Hoàng Sa.

Triển lãm là dịp để tuyên truyền đến đông đảo người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, khơi gợi hơn nữa lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác