Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam năm 2017

(VOV5) -Các phương tiện truyền thông quốc tế đã đăng tải các bài viết nhận định 2017 là năm ghi dấu tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam. 

Phân tích các thành tựu kinh tế ở Việt Nam, tờ Asian Correspondent cho rằng Việt Nam không chỉ trở thành nhà sản xuất hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, mà còn được xếp hạng thứ hai sau Ấn Độ trong danh sách các nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam năm 2017 - ảnh 1Việt Nam là đất nước rất hấp dẫn đối với các công ty đa quốc gia và các nhà đầu tư nước ngoài. - Ảnh: TTXVN)

Theo báo này, có nhiều yếu tố quyết định sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt so với các nước trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Vì thế, Việt Nam là đất nước rất hấp dẫn đối với các công ty đa quốc gia và các nhà đầu tư nước ngoài.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam năm 2017 - ảnh 2Chế biến cá tra xuất khẩu tại Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Đồng Tháp). - Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Trong khi đó, trang du lịch Mayo Advertiser cho rằng ngành du lịch là một trong những động lực chính thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Theo Mayo Advertiser, với các điểm du lịch độc đáo như Vịnh Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Việt Nam là nơi hoàn hảo dành cho "tuần trăng mật" không thể nào quên. 

Nhiều tờ báo uy tín nước ngoài cũng có bài viết về các vụ đại án tham nhũng của quan chức cấp cao ở Việt Nam. Hãng tin Bloomberg nhấn mạnh nạn tham nhũng là nguy cơ đe dọa sự ổn định xã hội và Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng nhiệm vụ đấu tranh chống tham nhũng.

Tạp chí Forbes lưu ý rằng Đảng Cộng sản Việt Nam tăng cường cuộc đấu tranh chống tham nhũng trong nhiều doanh nghiệp để họ không “phá hỏng phép lạ của kinh tế Việt Nam”, cũng như để cải thiện điều kiện hoạt động của các nhà đầu tư nước ngoài.    

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác