VCCI và 21 tỉnh, thành phố ký cam kết về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

(VOV5) - Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương làm tốt công tác thu hút kêu gọi đầu tư nước ngoài, kể cả các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhỏ, tạo xung lực lớn cho phát triển.

Lễ ký cam kết về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và 21 tỉnh, thành phố diễn ra chiều 22/9 dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về đổi mới và phát triển doanh nghiệp.


VCCI và 21 tỉnh, thành phố ký cam kết về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp  - ảnh 1
Lễ ký kết giữa VCCI và các địa phương. (Nguồn: VCCI)


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các địa phương phối hợp với VCCI xây dựng bộ chỉ số hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; trong đó có chỉ số quan trọng là chỉ số đóng góp của doanh nghiệp, gồm lợi nhuận của doanh nghiệp tạo ra trên địa bàn cộng với thu nhập của người lao động. Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương làm tốt công tác thu hút kêu gọi đầu tư nước ngoài, kể cả các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhỏ, tạo xung lực lớn cho phát triển; tập trung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa bám trụ và phát triển hiệu quả hơn; thống kê số hộ kinh doanh hiện nay trên địa bàn để hỗ trợ, khuyến khích họ chuyển lên đăng ký hoạt động theo Luật doanh nghiệp; chú trọng phong trào khởi nghiệp.

Phản hồi

Các tin/bài khác