Việt Nam đăng cai tổ chức Triển lãm Thế giới số toàn cầu

(VOV5) - Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 bao gồm các hoạt động triển lãm trực tuyến và diễn đàn trực tuyến.

Từ 12/10-14/10/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã thống nhất với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tiếp tục tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021) trực tuyến, trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng.  

Việt Nam đăng cai tổ chức Triển lãm Thế giới số toàn cầu - ảnh 1Hội nghị và Triển lãm Thế giới số năm 2020. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 bao gồm các hoạt động triển lãm trực tuyến và diễn đàn trực tuyến. Tại triển lãm trực tuyến, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ trình diễn những gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia.

Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Diễn đàn trực tuyến diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2021 và Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng diễn ra từ ngày 12-14/10. Hội nghị hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, theo 3 trụ cột: Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; Đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; Các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Năm 2020, Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm trực tuyến Thế giới số lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến theo sáng kiến của Việt Nam, có sự tham gia của đại biểu từ 149 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 tiếp tục là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động và tích cực hội nhập quốc tế.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác