Khai mạc Hội nghị và Triển lãm thế giới số ITU 2020

(VOV5) - Các gian hàng triển lãm trực tuyến được hỗ trợ bằng nhiều tính năng hiện đại, hình ảnh video trực quan, cùng các công nghệ 2D, 3D cũng như các công nghệ mới do người Việt sáng tạo.

Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 có chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số” là sự kiện có quy mô toàn cầu, với sự tham gia của hơn 50 quốc gia thuộc Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), diễn ra từ ngày 20 – 22/10, tại Hà Nội.

Khai mạc Hội nghị và Triển lãm thế giới số ITU 2020 - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ TT&TT, KH&ĐT, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thực hiện nghi thức khai mạc Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020. - Ảnh: VGP/Đình Nam

Đây là lần đầu tiên Hội nghị và Triển lãm (theo sáng kiến của Việt Nam) được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) tổ chức dưới hình thức trực tuyến, dựa trên nền tảng công nghệ "Make in Việt Nam". Sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia trong kỷ nguyên số.

Các gian hàng triển lãm trực tuyến được hỗ trợ bằng nhiều tính năng hiện đại, hình ảnh video trực quan, cùng các công nghệ 2D, 3D cũng như các công nghệ mới do người Việt sáng tạo, giúp khách tham quan có thể tương tác với hiện vật, trải nghiệm hệ thống sơ đồ tham quan bằng kính thực tế ảo AR hoặc VR, nghe thuyết minh tự động… Trên website sự kiện đã có hơn 150.000 gian hàng định dạng 2D, 6 gian hàng định dạng 3D của các Tập đoàn Viettel, VinSmart, FPT, CMC, BKAV…

Dự và phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Chính phủ Việt Nam coi phát triển hạ tầng Viễn thông - Công nghệ thông tin là một trong những ưu tiên hàng đầu và coi chuyển đổi số là một giải pháp quan trọng, để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Chính phủ Việt Nam tái khẳng định cam kết ủng hộ, thúc đẩy hợp tác với Liên minh Viễn thông quốc tế với các nước thành viên để "cùng nhau xây dựng thế giới số". Sự kiện này sẽ là dấu mốc đánh nhớ trong tiên trình chuyển đổi số tiến tới phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số ở Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.”

Sau lễ khai mạc, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng đã diễn ra theo hình thức trực tuyến qua các điểm cầu trên thế giới với chủ đề “Vai trò của công nghệ số trong và sau đại dịch COVID-19”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác