Việt Nam tích cực tham gia xây dựng nội dung các văn kiện Khóa họp thường kỳ lần 44 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

(VOV5) - Việt Nam khẳng định cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, dành ưu tiên cho các nhóm người yếu thế trong xã hội và tiếp tục nỗ lực phục hồi kinh tế hậu đại dịch.

Ngày 17/7, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc kết thúc Khóa họp thường kỳ lần thứ 44, kéo dài 3 tuần tại Geneva, Thụy Sỹ với hình thức kết hợp giữa họp tập trung và họp trực tuyến, nhằm tuân thủ các quy định của chính quyền sở tại và Liên hợp quốc về phòng chống đại dịch COVID-19. 

Việt Nam tích cực tham gia xây dựng nội dung các văn kiện Khóa họp thường kỳ lần 44 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc - ảnh 1Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tham dự và phát biểu tại phiên họp ngày 30/6 Khóa 44 Hội đồng Nhân quyền LHQ. Ảnh: Tố Uyên/TTXVN 

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva làm Trưởng đoàn, tham gia tích cực tại Khóa họp. Đoàn Việt Nam đã tham dự, phát biểu tại 9 phiên, đáng chú ý, tại các phiên thảo luận chuyên đề về quyền phụ nữ, quyền trẻ em, quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu, quyền tiếp cận công nghệ thông tin...

Việt Nam khẳng định cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, dành ưu tiên cho các nhóm người yếu thế trong xã hội và tiếp tục nỗ lực phục hồi kinh tế hậu đại dịch, hướng tới thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG). Đối với vấn đề quyền trẻ em, Việt Nam nhấn mạnh bảo vệ quyền trẻ em là một trong những ưu tiên chính sách, chủ đề bảo vệ quyền trẻ em trong xung đột vũ trang và tái thiết hậu xung đột cũng là một ưu tiên của Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021. 

Đoàn Việt Nam, với vai trò là Chủ tịch ASEAN, đã đại diện ASEAN phát biểu chung tại các phiên đối thoại về Báo cáo hàng năm của Cao ủy về tình hình quyền con người và tác động của đại dịch COVID-19, tình hình nhân quyền ở Philippines, các Phiên thảo luận chuyên đề thường niên về biến đổi khí hậu, hợp tác kỹ thuật. 

Khóa họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc tổ chức 29 cuộc họp, 7 phiên thảo luận, thông qua 23 Nghị quyết. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác