Festival Phở 2024 sẽ diễn ra từ 15 - 17/03 tại tỉnh Nam Định

(VOV5) - Festival năm nay có hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu ẩm thực tham gia trình diễn, quảng bá, tôn vinh Phở.

Festival Phở 2024 với chủ đề “Con đường Phở Việt” chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15 - 17/03, tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đây là thông tin được công bố tại cuộc họp báo chiều qua (29/02), tại Hà Nội.

Festival Phở 2024 sẽ diễn ra từ 15 - 17/03 tại tỉnh Nam Định - ảnh 1Ban Tổ chức thông tin về chương trình Festival Phở 2024. Ảnh: baonamdinh.vn

Festival năm nay có hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu ẩm thực tham gia trình diễn, quảng bá, tôn vinh Phở. Không gian của các gian hàng có sự liên kết về ý tưởng, nội dung, nhằm tạo điểm nhấn, với 3 khu vực chính, bao gồm: Gian hàng phở 3 miền; Gian hàng nguyên liệu, gia vị phở và Gian hàng tiêu chuẩn. Các gian hàng sẽ mở cửa từ 9 giờ đến 22 giờ hàng ngày để phục vụ du khách tham quan.

Xuyên suốt trong 3 ngày diễn ra Festival Phở 2024, ban tổ chức sẽ phát hành chương trình ưu đãi đặc biệt, dự kiến từ 15.000 - 20000 bát phở phục vụ thực khách theo hình thức phiếu mua hàng. Với mỗi phiếu mua hàng trị giá 15.000 đồng, thực khách sẽ có cơ hội được thưởng thức một tô phở tại các gian hàng tùy chọn.

Ngoài việc trực tiếp giới thiệu hương vị phở của Việt Nam, Festival Phở còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề, trong đó có hoạt động trải nghiệm những công đoạn làm nên món Phở dành cho các Đại sứ, khách mời và du khách tại làng nghề Phở truyền thống Vân Cù.

Đây là cơ hội để quảng bá giá trị văn hóa, ẩm thực đặc sắc của tỉnh Nam Định nói riêng và Việt Nam nói chung tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Đặc biệt, thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO để đưa Phở Việt trở thành di sản văn hóa thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

NGUYỄN TRẦN KIÊN

Mình quan tâm đến gian hàng

Các tin/bài khác