Giao lưu nghệ thuật Việt - Nhật “Áo dài và hoa vải Tsumami”

(VOV5) - Một trong hai tác phẩm này sẽ được trao tặng cho các nghệ nhân Nhật Bản để giới thiệu đến công chúng Nhật Bản trong tương lai. 
Giao lưu nghệ thuật Việt - Nhật “Áo dài và hoa vải Tsumami” - ảnh 1 Nhà thiết kế, họa sỹ Sỹ Hoàng đã giới thiệu về nét đẹp của hoa vải Tsumami kết hợp với áo dài Việt Nam.

Chương trình giao lưu giới thiệu nghệ thuật hoa vải Tsumami của Nhật Bản với chủ đề “Áo dài và hoa vải Tsumami” do Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 11/03. Chương trình giao lưu này là món quà tinh thần quý báu mà nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản trao tặng cho nhau nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Giao lưu nghệ thuật Việt - Nhật “Áo dài và hoa vải Tsumami” - ảnh 2 Đoàn nghệ nhân đến từ Nhật Bản cùng với các nghệ nhân Việt Nam đã giới thiệu về sự tinh tế, tỉ mỉ, trong nghệ thuật hoa vải.

Tại buổi giao lưu giới thiệu về nghệ thuật hoa vải Tsumami, nhà thiết kế, họa sỹ Sỹ Hoàng giới thiệu về nét đẹp của hoa vải Tsumami kết hợp với áo dài Việt Nam khi giới thiệu và trang trí hai mẫu hoa đào của Nhật Bản và hoa cúc của Việt Nam lên chiếc áo dài Việt Nam.

Giao lưu nghệ thuật Việt - Nhật “Áo dài và hoa vải Tsumami” - ảnh 3Hướng dẫn làm hoa Tsumami. 

Một trong hai tác phẩm này sẽ được trao tặng cho các nghệ nhân Nhật Bản để giới thiệu đến công chúng Nhật Bản trong tương lai. Dịp này, đoàn nghệ nhân đến từ Nhật Bản cùng với các nghệ nhân Việt Nam giới thiệu về sự tinh tế, tỉ mỉ, trong nghệ thuật hoa vải mỗi nước. Chị Trần Thị Hoa, một nghệ nhân, cho rằng:  “Việc giao thoa rất là tốt. Mỗi nước có một nghệ thuật khác nhau mà nếu kết hợp lại sẽ là một sự hội tụ độc đáo, giống như chùm sao.”

Tại sự kiện, khách tham quan còn được tận tay làm nên các tác phẩm nghệ thuật hoa vải dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác