Giới thiệu nét văn hóa đặc sắc trong “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha”

(VOV5) - Việt Nam có vai trò quan trọng trong ASEAN và Tây Ban Nha có vai trò tích cực trong EU, nên hai nước có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Tối 23/5 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Lễ khai mạc “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha 2017” và “Không gian Văn hóa Việt Nam” tại Nhà hát Circulo de Bellas Artes ở thủ đô Madrid, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha (23/5/1977-23/5/2017). Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh 40 năm qua, trải qua nhiều thăng trầm ở mỗi khu vực và trên thế giới, tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Tây Ban Nha vẫn không ngừng được vun đắp và phát triển: "Việt Nam là nước có trao đổi thương mại lớn nhất với Tây Ban Nha trong ASEAN. Việt Nam đã và sẽ tiếp tục là điểm đến ưa thích của du khách Tây Ban Nha với trên 65 nghìn lượt người năm 2016, tăng 29% so với năm trước và gần gấp đôi so với năm 2010. Những con số đáng khích lệ đó cho thấy, trong con mắt các bạn, Việt Nam ngày nay là hiện thân của một đất nước thanh bình, năng động, thân thiện, là điểm đến hàng đầu ở Châu Á-Thái Bình Dương về đầu tư và du lịch".

Phát biểu tại Lễ khai mạc “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha”, Cao uỷ Hoàng gia và Chính phủ Tây Ban Nha về Thương hiệu quốc gia - Marca Espana ông Carlos Espinosa bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về vẻ đẹp của Việt Nam. Theo ông, Việt Nam và Tây Ban Nha đều có sự phát triển mạnh mẽ, tiếng nói tích cực tại các tổ chức, diễn đàn quốc tế lớn, đặc biệt Việt Nam có vai trò quan trọng trong ASEAN và Tây Ban Nha có vai trò tích cực trong EU, nên hai nước có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và có triển lãm ảnh về những nét đặc sắc riêng của các vùng miền ở Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác