Khai mạc festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2023

(VOV5) - Du khách được trải nghiệm những màn trình diễn do các phi công thể hiện, như: nhảy dù từ độ cao 2000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn; tạo hình trên không của các phi công dù lượn.

Hôm nay (16/9), tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), diễn ra Lễ khai mạc festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2023. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động du lịch mùa vàng năm 2023 trên địa bàn huyện. Lễ khai mạc thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước  tham dự.

Khai mạc festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” năm 2023 - ảnh 1Các phi công dù lượn bay trên những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ của huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Vietwings 

Với chủ đề "Hạ cánh chính xác", ngay sau Lễ khai mạc, du khách được trải nghiệm những màn trình diễn do các phi công thể hiện, như: nhảy dù từ độ cao 2000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn; tạo hình trên không của các phi công dù lượn… Đây cũng là cuộc thi, trình diễn của gần 100 phi công đến từ các câu lạc bộ bay trong nước và quốc tế. Kết thúc chương trình bay, Ban Tổ chức sẽ trao các giải cho các phi công có thành tích xuất sắc nhất. 

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" diễn ra đến hết ngày 18/9. Đây cũng là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang rực sắc vàng và con người thân thiện, mến khách của quê hương đến với du khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác