Khai mạc Liên hoan phim ASEAN+3 tại Cộng hòa Czech

(VOV5) - Việt Nam mang đến 2 bộ phim: “Nhiên” của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và “Mắt biếc” do đạo diễn Victor Vũ sản xuất.

Tối qua (1/9), Liên hoan phim ASEAN+3 khai mạc tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Czech, với sự tham gia của 9 quốc gia, bao gồm: Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Khai mạc Liên hoan phim ASEAN+3 tại Cộng hòa Czech - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng, giới thiệu về hai bộ phim được trình chiếu trong LHP. Ảnh: PV/VOV-Praha

Đây là một trong những sự kiện ngoại giao, văn hóa quan trọng trong năm nay, với mục đích giới thiệu hình ảnh về vẻ đẹp, sự đa dạng trong văn hóa, phong tục tập quán của các nước châu Á đến bạn bè quốc tế.

Tham dự liên hoan phim lần này, Việt Nam mang đến 2 bộ phim: “Nhiên” của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và “Mắt biếc” do đạo diễn Victor Vũ sản xuất. Các bộ phim của các nước được chiếu trong tuần phim ASEAN+3 đều là những tác phẩm nổi tiếng, được sản xuất từ các đạo diễn từng đoạt nhiều giải thưởng châu Á, mang đậm bản sắc văn hóa và giá trị di sản của các quốc gia, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc thú vị cho khán giả.

Liên hoan phim ASEAN+3 diễn ra từ 1/9 - 9/9.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác