Khai mạc Triển lãm gốm “Dáng Xuân 2024”

(VOV5) - Những bức tượng căng tràn sức sống được đan xen những mảng tranh, gốm ứng dụng màu sắc rực rỡ mang sức sống tươi trẻ của mùa Xuân đến với mọi người.

Tối qua (26/2), Triển lãm gốm “Dáng Xuân 2024” khai mạc tại Hà Nội. Triển lãm trưng bày khoảng 120 tác phẩm của 45 nghệ sỹ thành viên Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật - Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Khai mạc Triển lãm gốm “Dáng Xuân 2024” - ảnh 1Triển lãm gốm “Dáng Xuân” trưng bày hơn 120 tác phẩm của 45 nghệ sĩ là thành viên Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật - Ảnh: dangcongsan.vn

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Lương Xuân Đoàn đánh giá các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đã thể hiện bước chuyển quan trọng, nhiều sáng tạo, mang lại niềm hy vọng mới cho sự phát triển của gốm Việt Nam. Câu chuyện sáng tạo đã được các họa sỹ thực hiện thành công, mang lại sự phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật truyền thống để lan tỏa và hình thành một đội ngũ mới cho gốm Việt phát triển.

Tại không gian “Dáng Xuân 2024”, người xem có thể cảm nhận được những tác phẩm gốm đẹp, mang tính sáng tạo về tạo hình và đa dạng về phong cách. Mỗi tác phẩm đều mang đậm dấu ấn của cá nhân, từ cách tạo hình tỉ mỉ chau chuốt đến những tạo hình phóng khoáng đầy ngẫu hứng, mang theo hơi thở của nghệ thuật đương đại. Những bức tượng căng tràn sức sống được đan xen những mảng tranh, gốm ứng dụng màu sắc rực rỡ mang sức sống tươi trẻ của mùa Xuân đến với mọi người...

Trong khuôn khổ Triển lãm, diễn ra tọa đàm về Gốm Việt với sự tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu, nhà điêu khắc, họa sỹ, nghệ sỹ... Triển lãm diễn ra đến hết ngày 6/3.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác