Nhiều hoạt động hấp dẫn của NXB Kim Đồng nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất

(VOV5) -  Các chương trình ưu đãi khuyến đọc cũng được tổ chức trong dịp này, giúp độc giả có thêm cơ hội được tiếp cận với những cuốn sách mình yêu thích.

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất (21/4/2022), hướng tới kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.

Nhiều hoạt động hấp dẫn của NXB Kim Đồng nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất - ảnh 1
Những ấn phẩm mới hấp dẫn cho nhiều độ tuổi

Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau.

Nhiều hoạt động hấp dẫn của NXB Kim Đồng nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất - ảnh 2

Nam Hải dị nhân liệt truyện (Phan Kế Bính) tập hợp những câu chuyện kể về các “dị nhân” nước Nam với  hình dáng bất thường, có tài lạ gắn với những sự tích huyền bí, kì quái... Những chi tiết chính sử hòa quyện cùng những yếu tố dã sử, tạo nên những câu chuyện vừa chân thực, vừa kì ảo, hấp dẫn. Nam Hải dị nhân liệt truyện với gần 200 tranh minh họa huyền ảo họa sĩ Tạ Huy Long, mang đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng cho người đọc.

Truyền kì mạn lục (Nguyễn Dữ) – áng “thiên cổ kì bút”, đạt tới mẫu mực của thể loại truyền kì trong nền văn học trung đại Việt Nam, lần đầu tiên ra mắt phiên bản khổ lớn, với những tranh minh họa màu nước tài hoa, bay bổng của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

Cơ bản là cơ bản cuốn sách của tác giả Huy Thông là câu chuyện đầy tính thời sự về thời đại Covid. Giữa những tháng ngày cao điểm của đại dịch Covid-19, cậu bé Trần Cơ Bản – một “thần đồng” văn chương học lớp năm, bị mắc kẹt trong nhà là một căn chung cư chật hẹp tại Hà Nội, bận rộn vừa học online vừa sáng tác vè để phụ mẹ bán hàng. Nhưng rồi, một cơ hội được “tự do” đã tới, khi bố Cơ Bản đưa cậu về quê nội để nghỉ hè. Tại vùng núi giàu bản sắc văn hóa truyền thống, Cơ Bản đã được học và trải nghiệm nhiều điều thú vị, không thể tìm thấy trong bất kì cuốn sách giáo khoa nào.

Nhiều hoạt động hấp dẫn của NXB Kim Đồng nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất - ảnh 3

Trong cuốn sách Trở thành nhà thám hiểm nghệ thuật hiện đại, tác giả Alice Harman sẽ vén màn những câu chuyện đằng sau các tác phẩm nghệ thuật hiện đại nổi tiếng và độc lạ nhất, giúp bạn đọc tự cảm nhận và khám phá vẻ đẹp của những tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Với cuốn sách này, bạn sẽ thấy nghệ thuật hiện đại chưa bao giờ thú vị đến thế.

Đã bao giờ các bạn tự hỏi: Toán học là gì? Toán học bắt đầu từ đâu? Lược sử Toán học – Từ ý tưởng đến thực hành chính là cuốn sách viết về chủ đề thú vị đó. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ nhận ra toán học gắn liền với mọi mặt trong đời sống. Từ cách người nguyên thủy trao đổi hàng hóa, đến những phát minh như các chữ số và số đếm của người cổ đại, đồng hồ đo thời gian, hay các tiến bộ khoa học vượt bậc như máy vi tính, tất cả đều liên quan đến toán học. Toán học không phải là một phép tính, một bài toán, một lĩnh vực riêng biệt và trừu tượng. Lịch sử của toán học chính là lịch sử của nhân loại. 

Những lá thư gửi thanh xuân là cuốn sách truyền hi vọng và cảm hứng cho các bạn trẻ. Có rất nhiều mơ ước khi bạn chuẩn bị rời trường phổ thông, đối diện những lựa chọn của tuổi trẻ. Có rất nhiều câu hỏi, từ vụn vặt đến lớn lao, bạn cần được người khác lắng nghe và giải đáp trong quãng ngày này. Ta sẽ là ai? Ta nên lựa chọn lối đi nào? Ta cần làm gì để chạm đến hạnh phúc?  

Hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần trong cuộc sống hiện đại, NXB Kim Đồng ra mắt bốn cuốn sách Ta trong ta, Sợi dây, Con chó đen, Tóc rối cô đơn  về các vấn đề tâm lí, sự quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, chia sẻ cảm xúc thông qua các câu chuyện trong sách. Bên cạnh đó, những cuốn sách này còn giúp bạn trang bị các kĩ năng để vượt qua trở ngại tâm lí và sống hạnh phúc hơn, hài hòa hơn với thế giới xung quanh.

Chuỗi sự kiện giao lưu với bạn đọc:

 Sáng 17/3: tại Đường sách TP.HCM, giao lưu Vượt qua trở ngại tâm lí, giới thiệu 4 cuốn: Ta trong ta, Sợi dây, Con chó đen, Tóc rối cô đơn, 

Chiều 19/4: tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội), ra mắt sách Nhạc sĩ Hoàng Vân - Cho muôn đời sau... Trò chuyện cùng tác giả cuốn sách - Tiến sĩ âm nhạc Lê Y Linh, với sự tham gia của nhà văn Nguyễn Trương Quý, nhạc sĩ Quốc Trung, nhà báo Tiến Mạnh.

Sáng 23/4 tại trụ sở NXB Kim Đồng (55 Quang Trung, Hà Nội), tọa đàm “Vẻ đẹp truyền tích”, ra mắt sách và triển lãm tranh minh họa Truyền kỳ mạn lục, Nam Hải dị nhân liệt truyện, với sự tham gia của họa sĩ Tạ Huy Long, họa sĩ Nguyễn Công Hoan, Tiến sĩ sử học Vũ Đức Liêm.

Ngày 23/4 tại sân khấu chính Ngày Sách và Văn hoá đọc TP. HCM lần thứ nhất, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, ra mắt sách Những lá thư gửi thanh xuân với sự tham gia của nhóm tác giả Sky team.

Nhiều hoạt động hấp dẫn của NXB Kim Đồng nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất - ảnh 4

Chiều 23/4, tại Phố sách Hà Nội (Phố 19/12, Hà Nội), giao lưu với tác giả Huy Thông, ra mắt cuốn sách Cơ Bản là Cơ Bản. 21/4: Phát động cuộc thi giới thiệu sách Cuốn sách Kim Đồng của tôi, dành cho mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước từ 6 tuổi trở lên.

Cũng trong dịp này, chương trình ưu đãi chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 16/4 đến hết ngày 24/4/2022 được tổ chức trên website NXB Kim Đồng, trang thương mại điện Kim Đồng LazMall và Kim Đồng Shopee Mall. Từ 19/4 - 20/5/2022, trong khuôn khổ Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022 với thông điệp “Thắp lửa tri thức”, độc giả mua sách Kim Đồng trên sàn thương mại điện tử Book365.vn cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về chiết khấu và vận chuyển. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác