Những món quà gửi tặng từ trái tim

(VOV5) -  Đọc để hiểu chúng ta đã được yêu thương và lớn lên bằng cách nào.

Bản kế hoạch hạnh phúc, Nụ hôn trong lòng tay Ngoảnh nhìn ấu thơ là ba tập sách thuộc bộ Quà tặng trái tim mà NXB Kim Đồng vừa gửi đến độc giả trẻ tuổi.

Nếu như Bản kế hoạch của hạnh phúc là mười bốn câu chuyện nhỏ xinh về gia đình, ông bà, cha mẹ, anh chị em thì Nụ hôn trong lòng tay là mười lăm câu chuyện dẫn vào vùng đất của những rung động đầu đời, và Ngoảnh nhìn ấu thơ là mười sáu câu chuyện về quãng thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất của đời người: thời ấu thơ.

Những món quà gửi tặng từ trái tim - ảnh 1

Với Bản kế hoạch của hạnh phúc, bạn sẽ tìm thấy những chia sẻ vừa ngộ nghĩnh vui tươi, vừa hài hước cười hoài không dứt, như “Hồi xưa mỗi lần đi họp phụ huynh, ba đều hỏi: ‘Ủa năm nay con học lớp mấy?” “Hôm đó tôi thay đồ đi thi đại học, ba nhìn tôi rồi hỏi: ‘Ủa nay nghỉ học đi chơi hả?’ Hay những suy tư có thể làm mắt bạn rơm rớm: “Điều buồn nhất là mình mãi giận những trận đòn roi năm nào, mà không nhận ra lưng bố đã còng, tay mẹ đã run, còn mình thì vì đòn đau mà đã nên người.”

Những món quà gửi tặng từ trái tim - ảnh 2

Gia đình trong mỗi trái tim đều là những câu chuyện đặc biệt như thế. Đọc để hiểu chúng ta đã được yêu thương và lớn lên bằng cách nào. Có thể ở đấy có cãi vã, có mâu thuẫn, có những ngày ta không hiểu được nhau. Nhưng bất luận thế nào, sau tất cả, đó vẫn là nơi ấm êm nhất để ta quay về. Đọc để nhận ra gia đình đã mang đến cho chúng ta hạnh phúc lớn lao, và làm cách nào từ đây chúng ta có thể làm cho gia đình mình hạnh phúc.

Những món quà gửi tặng từ trái tim - ảnh 3

Với Nụ hôn trong lòng tay, bạn sẽ nhận ra tình yêu đầu là điều quí giá trong đời. Lần đầu tiên ta biết yêu thương, biết hi sinh cho người khác, biết ngồi mơ mộng dưới bầu trời sao... Nhưng vì tất cả chỉ là lần đầu nên tình yêu ấy thật nhiều vụng về, dễ vỡ, chẳng bền lâu. Rung động rồi cũng qua đi. Thế nhưng dấu khắc thơ dại vẫn còn ở lại. Tuyệt vời hơn, ta đã học cách yêu thương và sẻ chia, ta đã nhìn thấy những điều bé nhỏ đẹp đẽ của cuộc sống, ta biết trân trọng cảm xúc của ai khác và của chính mình. Với tình yêu ấy, không chỉ lớn lên, mà ta đã trưởng thành.

Với Ngoảnh nhìn ấu thơ, bạn sẽ được trở về với những trò nghịch ngợm không bao giờ mệt mỏi, đứa bạn thân sát cánh trong các cuộc chiến tưng bừng. Ở đó ta có gia đình thân yêu luôn nâng đỡ, chở che ta trong những tình huống trớ trêu khôi hài nhất…

Những món quà gửi tặng từ trái tim - ảnh 4

Mỗi câu chuyện, mỗi kỉ niệm lúc ta còn bé con như một hạt mầm. Thời gian lùi xa, những hạt mầm ấy đã trở thành một vườn cây, một cánh rừng. Dù trên đường đời có khi thất vọng, có lúc đau buồn, nhưng ngoảnh nhìn khu vườn xanh tươi ấy, cánh rừng khỏe khoắn ấy, ta lại mỉm cười. Dù không thể tắm hai lần trong một dòng sông, nhưng dòng nước mát lành của tuổi nhỏ vẫn đang mang đến cho ta cảm giác bình yên, lòng can đảm và sự vững tin để bước về phía trước.

Đặc biệt, xen kẽ giữa những câu chuyện lôi cuốn và minh họa sinh động, ý nghĩa, trong Bản kế hoạch hạnh phúc còn có những “lời tự thú” vui nhộn, siêu dễ thương, “lật tẩy” bố mẹ, như: Bố mẹ bạn kì lạ đến mức nào? Những câu nói kinh điển nhất của bố mẹ bạn là gì? Những bộ phim dễ thương nhất về gia đình mà bạn nhất định nên xem, Kỉ niệm với ông bà mà bạn nhớ nhất…;  trong Nụ hôn trong lòng tay là những “bật mí”: 10 dấu hiệu cho biết một chàng trai thích một cô gái, 10 dấu hiệu một cô gái thích một chàng trai mà không nói ra, Khác biệt giữa tình bạn và tình yêu…; trong Ngoảnh nhìn ấu thơ là: 10 “điều luật” để nuôi dưỡng một tình bạn, Những dấu hiệu một teen bị trầm cảm, 5 cách bước ra khỏi vùng an toàn, Những điều làm chúng ta yêu quý nghệ thuật, 5 cách gây dựng lòng tin vào chính mình. Sau mỗi câu chuyện, cuốn sách còn dành “đất” là những trang trang trống để bạn đọc viết nên chính câu chuyện hay suy nghĩ của mình. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác