Phát động Cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi”

(VOV5) - Ngày 25/5, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng tổ chức Lễ ra mắt Loạt ấn phẩm kỷ niệm Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957 – 17/6/2022),
Phát động Cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi” - ảnh 1

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng biên tập NXB Kim Đồng cho biết: Loạt ấn phẩm  gồm 65 đề tài là các cuốn sách, tủ sách nổi bật từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả Kim Đồng và những tác phẩm lần đầu ra mắt, thuộc nhiều thể loại: sách văn học, sách tranh, sách khoa học, - kiến thức – kỹ năng, sách nghệ thuật – artbook, truyện tranh.

Loạt ấn phẩm tuyển chọn gồm những tác phẩm nổi bật của các tác giả trong và ngoài nước từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả sách Kim Đồng, và cả những tác phẩm mới lần đầu ra mắt bạn đọc,
65 năm với Nhà xuất bản Kim Đồng là một hành trình bền bỉ xây dựng và phát triển để trở thành một nhà xuất bản hàng đầu về xuất bản sách cho thiếu nhi. Taị lễ ra mắt diễn ra trực tiếp và trực tuyến kết nối các điểm cầu trong và ngoài nước, các họa sĩ, nhà văn tên tuổi đã chia sẻ cảm xúc của mình về sách Kim Đồng.
Phát động Cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi” - ảnh 2Những ấn phẩm artbook của NXB Kim Đồng ra mắt nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập NXB
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam khẳng định: Với ông cũng như rất nhiều người đọc khác, sách Kim Đồng đã là người bạn của tuổi thơ. Những cuốn sách thuở ấy in ấn thô sơ nhưng được cầm tới là chạm vào một thế giới mới, vào những điều kỳ diệu. Đến nay với công nghệ làm sách Việt phát triển vượt bậc, đẹp cả về nội dung và hình thức, rất nhiều ấn phẩm của NXB Kim Đồng hiện nay là những ấn phẩm trọn vẹn nhất cho những đứa trẻ, được chăm chút cả về nội dung và hình thức.
Phát động Cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi” - ảnh 3Quang cảnh buổi Lễ Lễ ra mắt Loạt ấn phẩm kỷ niệm Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng

Nhà thơ Cao Xuân Sơn, nguyên Phó Giám đốc NXB cho rằng: “Không có một nhà xuất bản nào có thể thay thế đc vị trí của NXB Kim Đồng trong lòng trẻ thơ Việt Nam.” Riêng với lĩnh vực thơ thiếu nhi, “tên tuổi NXB Kim Đồng như một bảo chứng, kiểm định chất lượng cho ngừoi làm thơ thiếu nhi Việt Nam.

Phát động Cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi” - ảnh 4Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn

Mỹ thuật sách đẹp, ấn tượng cũng là một thế mạnh của NXB Kim Đồng. 

Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn, phụ trách mỹ thuật NXB Kim Đồng cho biết: Có tới 81 hoạ sĩ làm việc ngày đêm tham gia vào dự án này, đa số là những họa sĩ thế hệ 8x9x – đều là những họa sĩ thành danh, ăn khách rất bận bịu với nhiều dự án, nhưng đều đã đồng ý đến với dự án của Kim Đồng, kiên nhẫn, bền bỉ và nỗ lực sáng tạo với những cách biểu hiện mới để cho ra nắt loạt ấn phẩm đồ sộ này.

Đồng thời, dự án cũng có sự tham gia của nhiều họa sĩ tiền bối, từng gắn bó với Tủ sách vàng có thương hiệu của NXB.

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng cũng phát động cuộc thi Cuốn sách Kim Đồng của tôi với mong muốn để bạn đọc chia sẻ cảm nghĩ về những cuốn sách Kim Đồng mình yêu thích, lan tỏa tinh yêu sách thông qua hình thức bài viết hoặc video clip. Cuọc thi được tổ chức cho tất cả các công dân Việt Nam từ trong và ngoài nước, nhận bài từ 25/5-25/7.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác