Tổng giám đốc Audrey Azoulay: Việt Nam là một hình mẫu hợp tác hiệu quả với UNESCO

(VOV5) -  Việt Nam gia nhập UNESCO năm 1976, từ đó đến nay, hai bên đã xây dựng được mối quan hệ rất vững chắc.

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5/9 - 7/9. Trước thềm chuyến thăm này, bà Audrey Azoulay đã có cuộc trao đổi riêng báo chí Việt Nam tại Pháp về 45 năm quan hệ đối tác Việt Nam – UNESCO.

Tổng giám đốc Audrey Azoulay: Việt Nam là một hình mẫu hợp tác hiệu quả với UNESCO - ảnh 1Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. Ảnh AP

Đánh giá về nỗ lực của Việt Nam tại UNESCO trong những năm qua, bà Audrey Azoulay khẳng định Việt Nam là một hình mẫu hợp tác hiệu quả với UNESCO.

Bà Audrey Azoulay cho biết Việt Nam gia nhập UNESCO năm 1976, từ đó đến nay, hai bên đã xây dựng được mối quan hệ rất vững chắc. Về văn hóa, 8 địa danh của Việt Nam đã được đưa vào danh sách Di sản thế giới và 13 hạng mục khác trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể. Việt Nam cũng là thành viên tích cực của Ban chấp hành UNESCO, được bầu vào năm 2021 với nhiệm kỳ 4 năm.

Bà Audrey Azoulay cũng cho biết trong chuyến thăm Việt Nam bà sẽ gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính; thăm trường Trung học phổ thông Ngô Sĩ Liên, thuộc mạng lưới các trường liên kết của UNESCO; thăm quần thể danh thắng Tràng An, được xếp vào danh sách Di sản Thế giới năm 2014; thăm cố đô Huế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác