Đà Nẵng trước giờ nới lỏng giãn cách xã hội

(VOV5) -Sau 14 ngày không phát hiện ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng, từ 0 giờ ngày 11/9, thành phố Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải cam kết đảm bảo phòng chống, dịch…

Đà Nẵng trước giờ nới lỏng giãn cách xã hội - ảnh 1

Ngay từ chiều nay, các chủ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê ở thành phố Đà Nẵng khẩn trương vệ sinh hàng quán; lau dọn bàn ghế; mua lương thực thực phẩm, nguyên liệu chế biến và không quên mua cả nước rửa tay sát khuẩn… chuẩn bị bán phục vụ khách tại chỗ.

Chị Nguyễn Thị Bích Quyên, chủ quán cà phê ở đường Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu vui vẻ cho biết, đây là lần thứ hai các chủ hàng quán ở thành phố Đà Nẵng trải qua giai đoạn khó khăn. Ai cũng rất vui khi thành phố nới lỏng cho hàng quán hoạt động trở lại.

Đà Nẵng trước giờ nới lỏng giãn cách xã hội - ảnh 2Các chủ cửa hàng ăn uống dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón khách. 

“ Nếu ngày mai, thành phố Đà Nẵng cho hoạt động trở lại, tôi sẽ cho khách ngồi cách nhau 2 mét, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang, để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng. Tôi rất vui khi được hoạt động trở lại bình thường. Mong cho dịch sớm qua mau để thành phố Đà Nẵng ổn định trở lại”, chị Quyên nói.

Sau thời gian dài các cơ sở kinh doanh ăn uống tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid 19, hàng ngàn lao động thời vụ ở thành phố Đà Nẵng bị mất việc làm. Nay được đi làm trở lại, nhiều người không dấu được niềm vui. 

Đà Nẵng trước giờ nới lỏng giãn cách xã hội - ảnh 3

Các hàng quán ở Đà Nẵng chuẩn bị phục vụ khách tại chỗ.

“Thời gian qua em gặp rất nhiều khó khăn do không có thu nhập, phải nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của chính quyền địa phương và người dân Đà Nẵng. Em rất vui khi được đi làm trở lại. Được đi làm, có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống”, chi Phương bày tỏ.

Đà Nẵng trước giờ nới lỏng giãn cách xã hội - ảnh 4

Các cửa hàng ăn uống trang bị nước sát khuẩn cho khách.

Đà Nẵng trước giờ nới lỏng giãn cách xã hội - ảnh 5

Nhân viên cửa hàng ăn uống lau chùi bàn ghế chuẩn bị đón khách.

Đà Nẵng trước giờ nới lỏng giãn cách xã hội - ảnh 6

Người dân Đà Nẵng sẽ được tắm biển trở lại vào ngày 11/9.

Thành phố Đà Nẵng qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng. Tình hình dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng cũng đã được kiểm soát. Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thành phố Đà Nẵng quyết định, thành phố cho phép người dân tắm biển trở lại. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phép phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch. Các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người.

 “Thành phố cho phép các Trung tâm thể thao, cơ sở đào tạo vận động viên chuyen nghiệp hoạt đông trở lại, triển khai tập huấn nhưng phải đảm bảo các qui định về phòng chống dịch. Các cơ sở ăn uống phải đảm bảo việc bố trí giãn cách bàn ghế, người cách người một mét. Tất cả những hoạt động không cấm khi hoạt động trở lại đều phải có cam kết”, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác