Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân 4 nước bao gồm Việt Nam

(VOV5) - Ban phòng chống COVID-19 của Liên bang Nga đã quyết định khôi phục các chuyến bay thương mại với Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tối 25/1 ký lệnh dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với công dân Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar kể từ ngày 27/1.

Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân 4 nước bao gồm Việt Nam - ảnh 1Bộ Nội vụ Phần Lan thông báo rằng, nước này sẽ không mở cửa biên giới cho khách du lịch đến từ Nga, bất chấp việc nối lại các chuyến bay giữa nước cộng hòa này và Liên bang Nga. Ảnh: Tass

Trước đó, Nga đã thông báo về việc nối lại chuyến bay với các nước này từ cuối tháng 1/2021. Văn phòng báo chí của Chính phủ Nga ra thông báo cho biết: “Đối với công dân của bốn quốc gia: Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar, các hạn chế nhập cảnh vào Nga được áp đặt do sự lây lan của virus corona, sẽ được dỡ bỏ”.

Chính phủ Nga nói rõ rằng người dân các nước trên chỉ được phép nhập cảnh qua các cửa khẩu hàng không.

Ngày 16/1, Ban phòng chống COVID-19 của Liên bang Nga đã quyết định khôi phục các chuyến bay thương mại với Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1. Cụ thể các đường bay gồm Moscow - Hà Nội và Moscow - Delhi được khai thác 2 lần/tuần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác