Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga về thuốc và vaccine phòng Covid-19

(VOV5) - Chủ đề chính của bàn tròn là thảo luận về kinh nghiệm và công nghệ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ngày 11/11, tại thủ đô Moscow, LB Nga, diễn ra hội nghị bàn tròn với chủ đề: “Moscow -Hà Nội: triển vọng hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật”, nhân chuyến thăm chính thức LB Nga sắp tới của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ đề chính của bàn tròn là thảo luận về kinh nghiệm và công nghệ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với sự tham gia của các công ty lớn của Nga và Việt Nam trong lĩnh vực dược phẩm và thiết bị y tế.

Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và LB Nga về thuốc và vaccine phòng Covid-19 - ảnh 1Quang cảnh hội thảo

Phát biểu chào mừng các đại biểu qua kết nối video trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi tin tưởng hai bên hiểu thêm về các lợi thế, cũng như khả năng hợp tác trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Đây cũng là cách kết hợp thế mạnh của hai nước để tạo ra hiệu ứng tổng hợp, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga.

Tại cuộc thảo luận, đại diện của các doanh nghiệp đã giới thiệu về những thế mạnh trong sản xuất, cung ứng, chuyển giao công nghệ về thuốc và vaccine, thiết bị y tế, cũng như khả năng mở rộng hợp tác, phát triển thị trường. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác