Việt Nam kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thúc đẩy tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 công bằng

(VOV5) - Chiều 13/12 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) tổ chức tham vấn theo đề nghị của Anh, Pháp và Tunisia, nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 2565 về vaccine ngừa COVID-19 và Nghị quyết 2532 về đại dịch COVID-19. 

Việt Nam kêu gọi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thúc đẩy tiếp cận vaccine ngừa COVID-19 công bằng - ảnh 1Tham tán Công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Trà phát biểu tại một phiên họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ảnh tư liệu: TTXVN

Phát biểu tại đây, Tham tán Công sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, cho rằng khoảng cách trong tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, đặc biệt tại các nước có xung đột, có thể đe dọa nỗ lực xây dựng hòa bình và các thành quả phát triển đã đạt được.

Tham tán Công sứ nhấn mạnh cần bảo đảm tất cả mọi người được tiêm chủng, tiếp cận dịch vụ xét nghiệm, chữa trị COVID-19 và kêu gọi các nước ủng hộ tài chính cũng như nguồn cung vaccine cho Chương trình COVAX. Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp lâu dài như ngăn ngừa, chấm dứt xung đột, phát triển kinh tế, tăng cường sinh kế của người dân, hỗ trợ phục hồi kinh tế thông qua giãn nợ và cung cấp tài chính cho phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác