Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam

(VOV5)- Sáng 7/9, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Đài TNVN đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ lãnh đạo Đài nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập (7/9/1945 – 7/92012) và tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam cho một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đài TNVN.

Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 1
Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến phát biểu tại buổi gặp mặt


Tới dự buổi gặp mặt có nguyên các Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN qua các thời kỳ; Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến, các Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các Khối của Đài khu vực Hà Nội. Về phía Bộ Ngoại giao có ông Hồ Xuân Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Hàng năm, cứ đến ngày này, các thế hệ lãnh đạo của Đài TNVN, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và nghệ sĩ của Đài, cũng như những người yêu Đài trong cả nước, lại cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng qua từng chặng đường trong 67 năm xây dựng và trưởng thành.

Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 2
Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải khẳng định: Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Đài TNVN luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng và Nhà nước giao, thể hiện được sức vóc là một tờ báo cách mạng tiên phong, một phương tiện thông tin đại chúng hàng đầu của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.

Đài TNVN đã liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền của 4 loại hình báo chí là phát thanh, báo hình, báo điện tử, báo in. Trong lĩnh vực kỹ thuật, Đài TNVN liên tục cập nhật, trang bị những công nghệ và kỹ thuật phát thanh hiện đại, tăng diện phủ sóng và chất lượng phát sóng. Tính đến nay, tỷ lệ phủ sóng ổn định của Đài TNVN đạt trên 99,5% diện tích khu dân cư.

Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 3
Các thế hệ lãnh đạo Đài TNVN trong buổi gặp mặt


Đài TNVN cũng không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các Đài phát thanh, truyền hình, các tổ chức quốc tế ở khu vực và trên thế giới. Tới nay, Đài đã có quan hệ hợp tác song phương với nhiều tổ chức phát thanh – truyền hình các nước; là thành viên tích cực của Hiệp hội Phát thanh – Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU), là ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng quốc tế các Đài phát thanh – truyền hình có sử dụng tiếng Pháp (CIRTEF) nhiệm kỳ 2011 – 2013.

Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 4
Nhà báo lão thành Phan Quang chia sẻ kinh nghiệm với phóng viên trẻ của VOV


Phó Tổng giám đốc Vũ Hải cho biết, trong năm 2012 Đài TNVN đã hoàn chính quy hoạch phát triển đến năm 2020, theo đó sẽ trở thành Đài quốc gia mạnh, có uy tín cao trong khu vực và quốc tế. Đài đầu tư, nâng cấp, xây dựng một số kênh phát thanh trọng điểm mang tầm cỡ quốc gia; mở thêm các cơ quan thường trú trong nước, mở rộng địa bàn hoạt động của các cơ quan thường trú ngoài nước, mở thêm các chương trình phát thanh đối ngoại bằng các thứ tiếng Arab, Triều Tiên, Bồ Đào Nha. Đài TNVN phấn đấu đến năm 2020 phủ sóng 100% địa bàn dân cư cả nước và vùng biển đảo.

Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 5
Các thế hệ lãnh đạo Đài TNVN trong buổi gặp mặt


Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến, Đài TNVN sẽ tập trung vào xây dựng mô hình phát triển, với 4 loại hình báo chí của Đài; xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên… đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của Đài; xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng cơ sở và xây dựng kinh tế báo.

Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 6


Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh: sự phát triển cả về tầm vóc, chiều sâu, đội ngũ và cơ sở vật chất của Đài TNVN ngày nay là thành quả do các thế hệ đi trước đã xây đắp trong những khó khăn, gian khổ, thậm chí hi sinh. Tiếp bước truyền thống anh hùng đó là nhiệm vụ đặt ra đối với tập thể lãnh đạo Đài TNVN và hơn 2.000 cán bộ, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài.

 
Gặp thân mật các thế hệ lãnh đạo nhân ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 7
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao cho các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và thủ trưởng một số đơn vị của Đài TNVN


Nhân dịp này, 7 đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đài TNVN và thủ trưởng một số đơn vị của Đài đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao do đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao trao tặng./.

Phản hồi

Các tin/bài khác