(VOV5) - Các thiết bị và công nghệ do VOV trao tặng thời gian qua đã giúp phía Prensa Latina sản xuất các chương trình podcast chất lượng.
Chiều qua (03/12), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) Phạm Mạnh Hùng tiếp, làm việc với Ngài Jorge Leganoa Alonso, Chủ tịch Hãng Thông tấn xã Cuba Prensa Latina nhằm bàn thảo khả năng hợp tác song phương, góp phần thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước.
Quang cảnh buổi làm việc giữa VOV và Prensa Latina |
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh VOV đang đặt mục tiêu phát triển các nội dung trên nền tảng số, hướng tới trở thành đơn vị dẫn dắt về sản xuất podcast tại Việt Nam.
Khẳng định hãng Prensa Latina có những sản phẩm phát thanh, truyền hình có thể chia sẻ, đưa lên hệ thống truyền thông của VOV, ông Phạm Mạnh Hùng đề nghị hai cơ quan cần sớm xúc tiến hợp tác khai thác thế mạnh của nhau: "Chúng ta có thể bàn kỹ hơn để mở ra những kênh hợp tác, để hai bên truyền thông một cách tốt nhất nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của Cuba và Việt Nam. Trách nhiệm của chúng ta là kế tiếp truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc, và làm cho quan hệ hai nước ngày càng bền chặt, vươn tới tương lai, làm cho thế hệ hiện tại và thế hệ trẻ ý thức được về quan hệ hai nước, gìn giữ, trân trọng và phát huy nó".
Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Phạm Mạnh Hùng |
Về phần mình, Chủ tịch Thông tấn xã Cuba Prensa Latina, Jorge Legañoa Alonso đánh giá cao vị thế của VOV. Đồng thời, khẳng định các thiết bị và công nghệ do VOV trao tặng thời gian qua đã giúp phía Prensa Latina sản xuất các chương trình podcast chất lượng. Ông Jorge Legañoa Alonso mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng thích ứng, phát triển trong thời đại số.
Chủ tịch hãng thông tấn Prensa Latina, Jorge Legañoa Alonso (bìa phải) |
Ông Jorge Legañoa Alons khẳng định: "VOV và các đơn vị truyền thông của Cuba sẽ luôn giữ gìn tình đoàn kết anh em. Và chúng tôi tại Prensa Latina có rất nhiều dự án cần triển khai hợp tác với VOV. Đây là biểu hiện của tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước nói chung và ngành truyền thông hai nước nói riêng, có ý nghĩa lớn trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao".
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Thông tấn xã Mỹ Latin Prensa Latina, Jorge Legañoa Alonso bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước nghĩa cử của người dân Việt Nam trong chiến dịch quyên góp giúp đỡ Cuba vừa qua.