Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc

(VOV5) - Hàng vạn gia đình đều luôn ý thức sâu sắc về sự học và áp dụng vào chuyển đổi mô hình sản xuất- kinh doanh nên nhiều gia đình đã thoát nghèo.

Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại đại hội - Ảnh: hanoimoi.com.vn

Sáng 1/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020. 

Thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, các chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch. Hàng vạn gia đình đều luôn ý thức sâu sắc về sự học và áp dụng vào chuyển đổi mô hình sản xuất- kinh doanh nên nhiều gia đình đã thoát nghèo, có nghề và việc làm ổn định, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần vật chất tốt hơn.

Phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập ở các địa phương góp phần nâng cao những chỉ số về giáo dục của Việt Nam trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn trong thời gian tới, toàn hệ thống Khuyến học cần tiếp tục xây dựng  và nâng cao chất lượng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập và các mô hình học tập:

Phó Thủ tướng nói: "Tôi tha thiết mong rằng tất cả các cấp ủy Đảng, chính quyền hãy dành sự quan tâm cho văn hóa, cho giáo dục cho sự nghiệp khuyến học. Sự quan tâm không chỉ thể hiện bằng những văn bản bằng những hội nghị mà điều quan trọng nhất là được thể hiện bằng sự dành thời gian chỉ đạo; dành nguồn lực và quan trọng hơn cả đấy là dành sự tôn trọng xứng đáng vào sự tôn vinh cần thiết những điển hình, những cá nhân làm tốt phong trào khuyến học điển hình những cá nhân đạt thành tích tốt và trong cống hiến".

Tại Đại hội cũng trao thưởng cho 294 đại biểu đại diện cho các gia đình, dòng họ, cộng đồng đơn vị học tập tiêu biểu toàn quốc và phát động phong trào học tập trong giai đoạn 2021-2025.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác