Hà Nội tổ chức Hội nghị thành phố thông minh.

(VOV5) - Mô hình thành phố thông minh bền vững mà Hà Nội hướng tới sẽ mang lại môi trường sống chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân.

Sáng nay (29/11), tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Thành phố thông minh Việt Nam - châu Á 2023”.

Hà Nội tổ chức Hội nghị thành phố thông minh. - ảnh 1Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề “Khai thác dữ liệu - xây dựng thành phố thông minh, phát triển bền vững”, hội nghị là cơ hội để các diễn giả, là lãnh đạo các thành phố trong khu vực, các tỉnh, thành phố trong nước chia sẻ các quan điểm, tầm nhìn về phát triển thành phố thông minh.

Hà Nội tổ chức Hội nghị thành phố thông minh. - ảnh 2Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trần Sỹ Thanh, khẳng định mô hình thành phố thông minh bền vững mà Hà Nội hướng tới sẽ mang lại môi trường sống chất lượng, tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu, Hà Nội cũng phải đối mặt với nhiều thách thức: “Nhận thức và quyết tâm xây dựng thành phố Hà Nội văn minh, văn hiến, hiện đại, xứng tầm với Thủ đô của một nước 100 triệu dân, Hà Nội có những lợi thế quan trọng. Tuy nhiên, Hà Nội cũng cần giải quyết rất nhiều bài toán, như: sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển; giữa đô thị hóa, phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe người dân”.

Hà Nội tổ chức Hội nghị thành phố thông minh. - ảnh 3Gian hàng triển lãm tại hội nghị

Tại Hội nghị, UBND thành phố Hà Nội đã giới thiệu chương trình chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh đến việc khai thác dữ liệu số để xây dựng thành phố thông minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác