Hơn 370 tỷ đồng tặng quà Tết Trung thu cho 6 triệu trẻ em cả nước

(VOV5) - Một số địa phương đã gắn kết các giá trị truyền thống của Lễ hội Trung thu và ý nghĩa truyền thống Tết của trẻ em với các sự kiện quảng bá du lịch và các sản phẩm văn hóa.

Cục Trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hôm nay (29/9) cho biết đã có gần 6 triệu trẻ em được tặng quà (học bổng, bánh, kẹo, sữa, sách vở, quần áo, xe đạp...) nhân dịp Tết Trung thu, với số tiền hơn 370 tỷ đồng (hơn 15,2 triệu USD). Trong số đó, đóng góp xã hội chiếm 95%. Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã vận động, hỗ trợ gần 23 nghìn trẻ em, với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng (khoảng 840 nghìn USD) nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới 2023-2024.

Hơn 370 tỷ đồng tặng quà Tết Trung thu cho 6 triệu trẻ em cả nước - ảnh 1Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 120 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích tốt trong học tập tại huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: VOV

Một số địa phương đã gắn kết các giá trị truyền thống của Lễ hội Trung thu và ý nghĩa truyền thống Tết của trẻ em với các sự kiện quảng bá du lịch và các sản phẩm văn hóa, ẩm thực đặc trưng. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác