Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện là lãnh đạo Hiệp hội Khí tượng châu Á khu vực II

(VOV5) - Đại diện của Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch RA II trong bối cảnh có nhiều đề cử từ các quốc gia thành viên kỳ cựu tại khu vực châu Á.

Ngày 28/10, thông tin Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam cho biết: Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã gửi Công điện thông báo chính thức về việc ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam, đại diện thường trực của Việt Nam tại Tổ chức Khí tượng Thế giới, được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội khí tượng châu Á khu vực II (RA II).

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện là lãnh đạo Hiệp hội Khí tượng châu Á khu vực II - ảnh 1  Ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

(Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Đây là kết quả do Chủ tịch RA II đề xuất lên Tổ chức Khí tượng Thế giới và được chấp thuận ngày 25/10/2019. Như vậy là lần đầu tiên trong các nhiệm kỳ Việt Nam tham gia WMO và RA II, đại diện của Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch RA II trong bối cảnh có nhiều đề cử từ các quốc gia thành viên kỳ cựu tại khu vực châu Á.

Hiệp hội khí tượng châu Á khu vực II là một trong số 6 hiệp hội thành viên của Tổ chức Khí tượng thế giới với 35 quốc gia thành viên. Phạm vi hoạt động của  RA II bao phủ một vùng rộng lớn của Ấn Độ Dương và một phần của Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác