Lễ kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp

(VOV5) - Hai quốc gia luôn coi trọng và dành ưu tiên cao đối với quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt trên các lĩnh vực.
Lễ kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp - ảnh 1
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thùy Linh/VOV5

Tối qua (27/11), tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2023).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cho biết năm 2023 là một năm đặc biệt, có ý nghĩa rất quan trọng khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Lễ kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp - ảnh 2
Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Olivier Brochet, phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thùy Linh/VOV5

Trong nhiều năm qua, Chính phủ và nhân dân hai nước luôn coi trọng và không ngừng vun đắp, phát triển tích cực, toàn diện trong mọi lĩnh vực và ở mọi cấp độ, từ quan hệ hợp tác giữa các cơ quan, bộ ngành ở Trung ương và địa phương, giữa các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp đến hợp tác, giao lưu nhân dân.

Hai quốc gia luôn coi trọng và dành ưu tiên cao đối với quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, môi trường.

Lễ kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp - ảnh 3Một tiết mục biểu diễn do các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện. Ảnh: Thùy Linh/VOV5

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp và các tổ chức hữu nghị nhân dân của hai nước trong việc tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại  củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác Việt Nam - Pháp nhiều năm qua, khẳng định sẵn sàng ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác