Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII

(VOV5) - Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại có chất lượng cao, phản ánh được uy tín, vị thế của Việt Nam, của Đảng Cộng sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Sáng 19/4, tại Trụ sở báo Nhân Dân, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII và ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, Cơ đồ Việt Nam – Dấu ấn 2021”.

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII  - ảnh 1 Ông Lê Hải Bình phát biểu tại họp báo. Ảnh: VOV

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại là giải thưởng do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các cơ quan báo chí chủ lực và các đơn vị liên quan tổ chức hàng năm.

Năm nay, Báo Nhân dân là cơ quan thường trực của Giải thưởng. Đối tượng tham dự là người Việt Nam ở trong nước, nước ngoài và người nước ngoài. Các sản phẩm được xét tặng Giải thưởng là các sản phẩm được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ 1/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022.

Giải thưởng được trao cho các tác phẩm/sản phẩm thuộc các hạng mục Báo in tiếng Việt; Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; Báo in tiếng nước ngoài; Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; Phát thanh; Truyền hình; Ảnh; Sách; Video clip và Các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại. Lễ trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm nay.

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII  - ảnh 2Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: VOV

Tại lễ phát động, ông Lê Hải Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại khẳng định, qua 7 năm tổ chức, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại càng ngày càng thu hút sự tham dự đông đảo các tập thể cá nhân trong và ngoài nước và người nước ngoài, ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại có chất lượng cao, phản ánh được uy tín, vị thế của Việt Nam, của Đảng Cộng sản Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như phản ánh, lan tỏa hệ giá trị văn hóa, hình ảnh con người Việt Nam thời kỳ đổi mới đang phát triển, hội nhập tích cực. Chúng tôi cũng mong rằng, các tác phẩm, sản phẩm tham dự Giải thưởng lần này có cách thể hiện mới mẻ, sáng tạo, độc đáo, cho thấy sự đổi mới cả về tư duy và phương thức thực hiện công tác thông tiin đối ngoại, thể hiện được dấu ấn của Việt Nam, bản sắc của Việt Nam trong hai năm 2021-2022”.      

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, Cơ đồ Việt Nam – Dấu ấn 2021”.  Cuốn sách giới thiệu những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong tiến trình đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; tầm nhìn và khát vọng của Việt Nam trong tương lai. Đặc biệt, cuốn sách nhấn mạnh những thành tựu, kết quả Việt Nam đạt được trong năm 2021, năm đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác