Quảng Nam: Ra mắt Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh (IOC Edu)

(VOV5) - IOC Edu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam sẽ tích hợp chia sẻ dữ liệu với Trung tâm Điều hành thông minh của tỉnh.

Chiều 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh (IOC Edu).

Quảng Nam: Ra mắt Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh (IOC Edu) - ảnh 1Lãnh đạo của Sở giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông tỉnh Quảng Nam bấm nút khai trương Trung tâm điều hành giáo dục thông minh (IOC Edu). Ảnh: TTXVN

Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh tỉnh Quảng Nam được xây dựng với mục tiêu nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như trong phạm vi toàn ngành; tạo lập môi trường chia sẻ thông tin, đồng bộ cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo, nhằm tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và chất lượng dạy học.

Nhờ đó, việc chuyển đổi số từng bước được thực hiện để tạo điều kiện cho việc xây dựng chính quyền số trong toàn ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh, nâng cao chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan sở. Bên cạnh đó, IOC Edu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam sẽ tích hợp chia sẻ dữ liệu với Trung tâm Điều hành thông minh của tỉnh, Cơ sở dữ liệu quốc gia về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác