Tái hiện không gian Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội

(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động văn hóa mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chiều 2/2, không gian Tết Việt mang đậm nét truyền thống được tái hiện tại các điểm di tích trong phố cổ Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức. 

Tái hiện không gian Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội  - ảnh 1 Không gian thờ của gia đình nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Ảnh: Đinh Thuận - TTXVN

Tại đình Kim Ngân, 42 - 44 Hàng Bạc, người dân và du khách được hoài niệm hương vị Tết truyền thống với không gian thờ của gia đình thành thị và cả gia đình nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Hai không gian thờ này thu hút rất đông khách đến tìm hiểu, nhất là những người lớn tuổi. Cũng tại điểm di tích này, Ban Quản lý phố cổ giới thiệu đến du khách dòng tranh Kim Hoàng, trình diễn viết thư pháp và nghệ thuật cây cảnh cùng thú chơi cây cảnh của người Hà Nội trong dịp Tết. 

Tái hiện không gian Tết truyền thống tại phố cổ Hà Nội  - ảnh 2Trình diễn thư pháp Việt. Ảnh: Đinh Thuận - TTXVN 

Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây là nơi giới thiệu không gian đón Tết của một gia đình Hà Nội cũng sắp đặt không gian đón Tết của gia đình Hà Nội xưa với không khí ấm cúng, gần gũi. Đồng thời, nơi này cũng trưng bày, giới thiệu ảnh Tết xưa mang đến cho người xem những nét sinh hoạt văn hóa của người Việt Nam trong những ngày Tết cổ truyền. 

Bên cạnh đó, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội cũng giới thiệu âm nhạc truyền thống tại các điểm di tích. Các hoạt động diễn ra đến hết ngày 4/3.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác