Thành phố Hồ Chí Minh và Sơn La được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”

(VOV5) - Đây là sự ghi nhận của quốc tế đối với những nỗ lực xuất sắc của các thành phố trong quá trình thúc đẩy học tập suốt đời cho mọi người dân ở địa phương. 

Hôm qua (14/2), tại Pháp, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã tổ chức Lễ công bố danh sách 64 thành phố đến từ 35 quốc gia được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”, trong đó có 2 thành phố của Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. 

Thành phố Hồ Chí Minh và Sơn La được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu” - ảnh 1Các em thiếu nhi tham quan, tìm hiểu tại Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Nhà tù Sơn La - Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh, Đại diện thường trực của Việt Nam bên cạnh UNESCO, cho biết đây không chỉ là niềm tự hào đối với Việt Nam mà còn là sự ghi nhận của quốc tế đối với những nỗ lực xuất sắc của các thành phố trong quá trình thúc đẩy học tập suốt đời cho mọi người dân ở địa phương. Sự kiện cũng thể hiện những bước triển khai cụ thể chủ trương, đường lối, chính sách của Việt Nam về hội nhập quốc tế, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng nền giáo dục và nguồn nhân lực. 

Như vậy cho tới nay, Việt Nam có 5 thành phố được công nhận là thành viên “Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu”.  Trước đó, năm 2020, thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp), và năm 2022, các thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), và thành phố Vinh (Nghệ An), đã được công nhận là thành viên mạng lưới này.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 tại Hội nghị quốc tế lần thứ nhất về Thành phố học tập được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO là nơi tập hợp những điểm sáng trong hợp tác quốc tế, đoàn kết các thành phố ủng hộ các sáng kiến học tập suốt đời. Cho tới nay, mạng lưới đã trở thành động lực thúc đẩy phát triển bền vững trên khắp thế giới thông qua học tập suốt đời ở cấp địa phương.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác