Triển lãm ảnh, tư liệu thành tựu đảm bảo và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, trong các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp.

Ngày 18/12 tại thành phố Đà Lạt, B khai mạc Triển lãm ảnh và tư liệu thành tựu đảm bảo và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với chủ đề “Vì hạnh phúc của mỗi người”. Triển lãm trưng bày 300 ảnh, tư liệu, được chú thích song ngữ Việt - Anh.

Triển lãm ảnh, tư liệu thành tựu đảm bảo và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam    - ảnh 1Cắt băng khai mạc Triển lãm.- Ảnh TTXVN 

Bố cục gồm các phần chính: Nhóm tư liệu cổ, phản ánh quyền con người ở các triều đại phong kiến Việt Nam; tư liệu giai đoạn Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa và CHXHCN Việt Nam trước đổi mới. Nhóm tư liệu sau đổi mới đến nay, chia theo các nhóm quyền cơ bản như các quyền dân sự và chính trị: tự do bầu cử, tín ngưỡng, ngôn luận, quyền được đối xử nhân đạo; các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa; quyền của các nhóm xã hội dễ bị tổn thương; hợp tác quốc tế về quyền con người…

Triển lãm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, trong các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật; quảng bá một Việt Nam giàu truyền thống nhân đạo, nhân văn, có trách nhiệm với người dân và cộng đồng quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác