Tuyên dương 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

(VOV5) -  Được vinh danh tại lễ Tuyên dương năm nay là 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.

Tối qua (26/12), tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Tuyên dương 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 10.

Tuyên dương 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu  - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Hầu A Lềnh trao Bằng khen cho các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023. Ảnh: An Đăng/TTXVN

 Được vinh danh tại lễ Tuyên dương năm nay là 143 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu, thuộc 51 dân tộc, đến từ 50 tỉnh, thành phố, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đây là những học sinh dân tộc thiểu số đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, hoặc trúng tuyển, tuyển thẳng vào các trường đại học, học viện với điểm số cao.

Một trong những gương mặt tiêu biểu là Vi Dương Phong, dân tộc Thái, đến từ Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An. Phong là tác giả của dự án làm vải thổ cẩm từ bẹ chuối và một số loài cây công nghiệp đoạt Huy chương Vàng và Special Award cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế khoa học quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc. Phong chia sẻ: “Em thấy rất vinh dự khi bản thân mình được tham dự một lễ tuyên dương đầy ý nghĩa như thế này. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em sẽ cố gắng phát triển sản phẩm để giúp đỡ quê hương bản làng ngày càng giàu mạnh hơn và được nhiều người biết đến, đồng thời là sau này sẽ cố gắng để giữ gìn và phát triển bản sắc dân tộc của mình”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác