Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(VOV5) - Ở Việt Nam, mỗi năm có gần 7.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông.
Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông  - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tưởng niệm những đồng bào không may qua đời do tai nạn giao thông năm 2021 tại Việt Nam - Ảnh: Phạm Kiên/ TTXVN

Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, tối 21/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có thân nhân không may qua đời do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: "Tôi kêu gọi các tổ chức đoàn thể và mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông luôn tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông, cùng nhau tạo lập môi trường giao thông an toàn thân thiện. Hãy vì niềm xót thương những người đã mất, vì sự an toàn của những người đang sống đề nghị tất cả chúng ta dành một phút tưởng niệm những đồng bào không may qua đời do tai nạn giao thông".

Việt Nam hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông  - ảnh 2Các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm những nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông năm 2021 tại Việt Nam - Ảnh: Phạm Kiên/ TTXVN

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Năm nay, sự kiện được tổ chức ngày 21/11. Báo cáo mới nhất của tổ chức Y tế thế giới cho thấy, mỗi năm vẫn có gần 1,3 triệu người tử vong và gần 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông trên toàn cầu. Ở Việt Nam, mỗi năm có gần 7.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông.

Năm An toàn giao thông 2021 có chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác