Việt Nam tăng 12 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo

(VOV5) - Thứ hạng của Việt Nam về đổi mới sáng tạo trên thế giới tăng 12 bậc, từ vị trí 59/128 (năm 2016) lên vị trí 47/127 (năm 2017).
Việt Nam tăng 12 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo - Ảnh: Báo Nhân Dân

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế số”do Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp Việt Nam của Đại học Hawaii, Quỹ Khởi nghiệp Việt Nam và BK-Holdings (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) phối hợp tổ chức chiều 7/7 tại Hà Nội.

Tại hội thảo, Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Xuân Tùng, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao Việt Nam của Đại học Hawaii (VeMBA), cho biết hiện nay Việt Nam được đánh giá mạnh ở các chỉ số thuộc nhóm đầu ra của đổi mới sáng tạo gồm sản phẩm của tri thức và công nghệ, sản phẩm sáng tạo. Theo đó, thứ hạng của Việt Nam về đổi mới sáng tạo trên thế giới tăng 12 bậc, từ vị trí 59/128 (năm 2016) lên vị trí 47/127 (năm 2017).

Các diễn giả tập trung thảo luận và trình bày các xu hướng mới nhất trong đổi mới sáng tạo mà có thể áp dụng cho các sản phẩm, quy trình, tiếp thị, cơ cấu và văn hóa tổ chức của các công ty đang tìm kiếm để cạnh tranh thành công trong một nền kinh tế dựa trên công nghệ. Các diễn giả cũng dẫn chứng những kinh nghiệm, thành công gần đây của một số công ty công nghệ cao và truyền thống, từ đó đề xuất về một số chiến lược, ý tưởng đổi mới sáng tạo mà các doanh nhân Việt Nam có thể áp dụng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác