​Sáng nay, Đại biểu thanh thiếu nhi cả nước hành quân về Điện Biên Phủ

(VOV5) - Sáng nay (24/04), tại Hà Nội, diễn ra Lễ xuất quân Hành trình "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông", do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức.
​Sáng nay, Đại biểu thanh thiếu nhi cả nước hành quân về Điện Biên Phủ - ảnh 1 Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” xuất quân từ Hà Nội đi qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La. Ảnh: toquoc.vn

Các đại biểu thanh thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên cả nước sẽ thực hiện 3 hành trình xuất quân tại các tỉnh, thành phố và hội quân tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vào ngày 26/4. 3 hành trình, gồm: Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” xuất quân từ Hà Nội đi qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La; Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đi qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và Hành trình “Sinh viên với khát vọng non sông” với hoạt động giao lưu tiếp lửa truyền thống tại huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên).

Các đại biểu tham gia hành trình sẽ thăm các khu di tích lịch sử; tặng quà các gia đình có công với các mạng, gia đình chính sách; trao tặng các công trình thanh niên cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng nguồn lực hỗ trợ tỉnh Điện Biên và các địa phương trong khuôn khổ Hành trình là hơn 7,6 tỷ đồng (khoảng 300.000 USD). Ông Nguyễn Thái An, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, cho biết: “Hành trình thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt, với hành trình này các thanh, thiếu niên, nhi đồng được trực tiếp trải nghiệm thông qua các địa danh lịch sử, các di tích cách mạng, từ đó có ý nghĩa tự giáo dục và chính các bạn sẽ là những người lan tỏa những thông điệp về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác