ACC 32: Thống nhất các trọng tâm, ưu tiên hợp tác của ASEAN trong năm 2023

(VOV5) - Việt Nam sẽ tham gia và đóng góp tích cực, trách nhiệm vào quá trình thảo luận các biện pháp nâng cao năng lực thể chế của ASEAN.

Ngày 3/2, tại Trụ sở Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở Thủ đô Jakarta, Indonesia, diễn ra Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 32 (ACC-32). 

ACC 32: Thống nhất các trọng tâm, ưu tiên hợp tác của ASEAN trong năm 2023 - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Enrique A. Manalo. Ảnh Đào Trang/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với Indonesia hoàn thành tốt các trọng trách Chủ tịch ASEAN 2023… Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định: Việt Nam sẽ tham gia và đóng góp tích cực, trách nhiệm vào quá trình thảo luận các biện pháp nâng cao năng lực thể chế của ASEAN, nhấn mạnh đây là yếu tố quan trọng để nâng cao tính tự cường và thích ứng của ASEAN trước các biến động phức tạp và khó lường ở khu vực và quốc tế.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng thông báo một số sáng kiến của Việt Nam trong năm 2023, trong đó có việc tổ chức các hoạt động xúc tiến phục hồi bao trùm trong khu vực, chuyển đổi năng lượng và chống biến đổi khí hậu và đưa Trung tâm ASEAN về ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi vào hoạt động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác